Cách lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu sớm

Hỏi 5 người về việc nghỉ hưu sớm có ý nghĩa như thế nào đối với họ và bạn sẽ nhận được 5 câu trả lời khác nhau. Một số có thể muốn bán nhà, đi du lịch khắp thế giới và không bao giờ làm việc nữa, trong khi những người khác có thể muốn mở rộng quy mô, duy trì sở thích và hợp đồng. Trong một số trường hợp, mọi người có thể bị buộc phải nghỉ hưu sớm, do sa thải hoặc bệnh tật.

Bất kể bạn nghỉ hưu sớm như thế nào, dưới đây là ba bước bạn sẽ muốn thực hiện để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu bắt buộc mà bạn có thể không mong đợi.

nghỉ hưu sớm

Lựa chọn độ tuổi về hưu

Đối với một số người, nghỉ hưu sớm có nghĩa là tuổi 45, và đối với những người khác, nó có nghĩa là tuổi 60. Bước đầu tiên trong kế hoạch nghỉ hưu sớm là chọn độ tuổi hoặc ngày mục tiêu.

Sau đó, bạn sẽ muốn dự đoán những gì sẽ cần xảy ra ở độ tuổi đó. Hãy nghĩ xem bạn sẽ cần tiết kiệm bao nhiêu và chi phí của bạn có thể là bao nhiêu. Một quy tắc chung được gọi là quy tắc 4 phần trăm – bạn có thể rút khoảng $4.000 một năm cho mỗi $100.000 tiết kiệm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ chi $40.000 đô một năm, bạn cần tiết kiệm $1.000.000. Quy tắc đơn giản này không có nghĩa là chính xác và nó không tính đến các số liệu thực của thuế, lạm phát và các nguồn thu nhập khác, chẳng hạn như An sinh xã hội, nhưng đây là điểm khởi đầu.

Khi bạn mở rộng tầm nhìn tương lai, bạn sẽ muốn tính đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn này hoặc có thể ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt và thu nhập của bạn.

Chúng có thể bao gồm:

  • Tuổi thọ của bạn và bao nhiêu năm bạn sẽ cần thu nhập sau khi nghỉ hưu
  • Khi nào bạn có thể và nên bắt đầu nhận các khoản thanh toán cho An sinh xã hội
  • Bạn sẽ trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe như thế nào cho đến khi bạn đủ 65 tuổi.
  • Những thay đổi trong cách sống trong tương lai của bạn, chẳng hạn như những sở thích mới có thể tốn nhiều tiền hơn
  • Tài sản bạn hiện có sẽ được bán hay phải được giữ lại
  • Chi phí bạn có bây giờ có thể được cắt giảm để tạo ra một ngân sách mỏng hơn
  • Những người thân có thể dựa vào bạn để được hỗ trợ hoặc ngược lại

Quyết định xem bạn có nghĩ mình sẽ làm việc sau khi nghỉ hưu hay không

Một số người định nghĩa nghỉ hưu sớm là thời điểm họ không còn phải làm công việc hiện tại, nhưng họ vẫn muốn kiếm thu nhập thông qua một nghề nghiệp, sở thích hoặc đam mê mới. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là đã đến một thời điểm mà họ sẽ không bao giờ làm việc vì tiền nữa. Một số người sẽ tiếp tục công việc của họ vì những lý do không liên quan gì đến thu nhập, chẳng hạn như để duy trì hoạt động, xã hội, gắn bó và giữ cho đầu óc nhạy bén.

Nếu phiên bản nghỉ hưu sớm của bạn có nghĩa là bạn không muốn theo đuổi bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào mang lại thu nhập, bạn sẽ cần phải tiết kiệm trước thời hạn nhiều hơn những người có kế hoạch kiếm tiền theo một cách nào đó.

Đầu tư có thu nhập trong tâm trí

Khi bạn đã đưa ra con số về số tiền tiết kiệm và thu nhập trong tương lai bạn sẽ cần, bước tiếp theo là đầu tư với mục tiêu này. Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu những cách bạn có thể đầu tư và cấu trúc khoản tiết kiệm của mình để tạo ra thu nhập ổn định. Bây giờ bạn đã có con số mục tiêu và thời hạn, bạn có thể tạo danh mục đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình một cách chính xác hơn.

Cũng nên nhớ rằng việc lập kế hoạch nghỉ hưu đòi hỏi một sự thay đổi cá nhân và bạn có thể cần phải đánh giá cách bạn đã đầu tư trong quá khứ. Bạn có xu hướng chấp nhận rủi ro với số tiền của mình không? Bạn có thể thấy rằng mức độ chấp nhận rủi ro của bạn sẽ cần phải điều chỉnh khi mục tiêu thu nhập và thời gian thay đổi.

Nghỉ hưu không phải là lúc để đưa ra những lựa chọn bốc đồng nhanh chóng hay liều lĩnh. Để so sánh, hãy nghĩ xem bạn biết bao nhiêu về lĩnh vực nghề nghiệp của mình, số năm đào tạo và công việc thực tế đã mất để có được kiến ​​thức đó và số thu nhập mà công ty đã trả cho bạn theo thời gian.

Cách bạn chọn để đầu tư tiền của mình bây giờ sẽ cần phải cung cấp thu nhập cho phần còn lại của cuộc đời bạn. Bạn không thể mắc sai lầm, vì vậy hãy dành thời gian để tiến hành nghiên cứu, đặt câu hỏi và hành động thận trọng.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu