Làm sao để tiền đẻ ra tiền?

Cách tốt nhất để tiền đẻ ra tiền chính là từ những khoản đầu tư. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sẽ phải mua bán trên một sàn giao dịch chứng khoán hay mua đi bán lại một căn hộ, mảnh đất. Mà có thể là đầu tư vào bản thân bạn, giáo dục, công việc kinh doanh mới mà bạn muốn làm…. Cơ hội đầu tư tiền của bạn sẽ là vô tận và dẫn đến lợi nhuận cao hơn hoặc chi phí thấp hơn.

Nhiều người đã kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu khi thực hiện một cách thông minh. Bài viết này sẽ liệt kê 7 khoản đầu tư khác nhau giúp tiền đẻ ra tiền và cách chúng hoạt động.

1. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là cách sử dụng tiền tốt nhất dành cho bạn. Việc này cung cấp cho bạn nền tảng giáo dục và các kỹ năng cần thiết để tạo ra những khác biệt lớn nhất trong cuộc sống của bạn từ việc kiếm sống một cách xứng đáng, học cách bắt đầu đầu tư tiền cho các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của bạn để tự mình điều hướng các quyết định tài chính.

tiền đẻ ra tiền

Dưới đây là những cách dễ dàng để đầu tư vào bản thân:

  • Hãy xem xét một vài người mà bạn ngưỡng mộ và tìm hiểu thêm về họ, con đường sự nghiệp và những gì họ đã làm để trở thành những doanh nhân thành công.
  • Bạn cũng có thể đầu tư thời gian học cách quản lý người khác bằng cách đọc sách về lãnh đạo hoặc tham gia các khóa học về quản lý dự án dành cho các chuyên gia.
  • Tham gia cộng đồng có các trung tâm công nghệ.

Bất kể con đường sự nghiệp dự định của bạn là gì, hãy tập trung phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để tận dụng tối đa giá trị mà bạn có thể mang lại.

2. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Một phương pháp giúp tiền đẻ ra tiền là đầu tư vào thị trường chứng khoán . Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ hay chứng chỉ quỹ ETF.

đầu tư vào thị trường chứng khoán có làm cho tiền đẻ ra tiền

Trái phiếu có mức lợi nhuận 6-8%/năm, các quỹ tương hỗ có mức lãi khoảng 10%/năm, cổ phiếu thì phụ thuộc vào bạn lựa chọn loại cổ phiếu nào. Mức lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu là cao nhất tuy nhiên cũng sẽ đi kèm rủi ro cao. Nếu bạn chưa biết đầu tư chứng khoán có thể học cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu. Còn nếu bạn là nhà đầu tư không chuyên hay đã đầu tư nhưng không có phương pháp và thời gian để tìm hiểu cổ phiếu, có thể tham khảo phương pháp đầu tư tích sản.

Bạn có nhiều cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán để kiếm tiền trên số tiền của mình. Khi bạn nắm giữ các khoản đầu tư này trong một thời gian dài, lợi nhuận của bạn là kép, về cơ bản là kiếm được lợi nhuận trên lợi nhuận của bạn.

3. Đầu tư vào bất động sản

Một số cách để đầu tư vào bất động sản như:

  • Mua và chờ chênh lệch giá để kiếm lời
  • Mua và cho thuê
đầu tư bất động sản

Bất động sản có thể mang lại hai loại lợi nhuận: Lợi tức thu được từ tiền thuê do người thuê trả và lợi tức do bất động sản tăng giá trị theo thời gian. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể vay tiền từ các tài sản này và sử dụng tiền cho các khoản đầu tư khác mà vẫn sở hữu chúng.

Tuy nhiên, với tình hình giá đất leo thang hiện nay không phải ai cũng có khả năng sở hữu bất động sản.

4. Lập kế hoạch xây dựng công ty của riêng bạn

Xây dựng công ty của riêng bạn có thể là một trong những con đường chắc chắn dẫn đến thành công về tài chính. Phần lớn, những người giàu có nhất thế giới đã xây dựng công ty của riêng họ như một phương tiện để tạo ra một lượng lớn tài sản.

Việc mở công ty sẽ đem lại bước ngoặt lớn trong quá trình kinh doanh của chính bạn. Việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại lợi nhuận cao hơn.

cách để tiền đẻ ra tiền

Trong nền kinh tế ngày nay, nhiều công ty mới xuất phát từ tiến bộ công nghệ hoặc cách thức giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Nhưng bạn không nhất thiết phải có nền tảng công nghệ cao để thành lập công ty riêng. Bạn có thể xem cân nhắc các thị trường hiện có trong khu vực và xem liệu có thể áp dụng một mô hình kinh doanh và cải thiện nó theo một cách nào đó hay không.

Tổng kết

Mỗi hình thức đầu tư đều có những ưu nhược điểm rõ ràng. Tuy nhiên, nếu chưa biết mình phù hợp với kênh đầu tư nào thì tốt hơn hết hãy ưu tiên việc đầu tư vào bản thân. Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, duy trì đều đặn trong một khoảng thời gian dài tài sản của bạn sẽ nhanh chóng gia tăng và bạn sẽ biến tiền thành nhiều tiền hơn.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu