Hướng dẫn lọc danh mục: Cổ phiếu có nền giá tích lũy – Siêu cổ phiếu PHR

Trong thị trường chứng khoán có 4 giai đoạn: Tích lũy – Tăng tốc – Phân phối – Sụt giảm. Giai đoạn tích lũy thường là lúc những nhà đầu tư có tầm nhìn xa, gom những mã cổ phiếu có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên để lọc ra những cổ phiếu có cơ bản tốt, nền tích lũy ổn định sẽ mất rất nhiều thời gian do có đến gần 2000 mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Vậy nên Đầu Tư Từ Đâu sẽ hướng dẫn Anh/Chị lọc danh mục cổ phiếu có nền tích lũy giá ổn định dựa trên Máy lọc cổ phiếu.

Lọc danh mục cổ phiếu có nền tích lũy ổn định dựa trên các tiêu chí:

Tích lũy ổn định: Là top 30% các cổ phiếu có nền giá tích lũy chặt chẽ nhất trên thị trường trong 1 tháng gần đây.

  • Cổ phiếu có trạng thái tích lũy ổn định được tiêu chí hóa bằng Tích lũy A.

Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro

  • Thanh khoản cao,
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao,
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%

Vì sao chọn danh mục này?

Cổ phiếu có tích lũy ổn định là giá cổ phiếu tích lũy ở vùng giá nhất định trong khoảng 1 tháng gần nhất, nên rất khó để giảm quá vùng hỗ trợ này. Giúp khả năng quản trị rủi ro khi vào lệnh mua được tốt hơn

  • Danh mục này thích hợp cho khẩu vị rủi ro thấp, đề cao quản trị rủi ro ở điểm vào lệnh.

Ví dụ cụ thể về cổ phiếu PHR

Cổ phiếu PHR ngày 14.10.2021 có trạng thái tích lũy A, các tiêu chí khác như xác suất tăng giá ngắn hạn cao và lợi nhuận mục tiêu cũng thỏa mãn. Ngoài ra, trong 1 năm vừa qua PHR cũng chưa mở sóng tăng mạnh nào khi % năm chỉ ở mức 2.3%, do đó đây được xem là điểm mua an toàn để đón bắt xu hướng tăng mới của cổ phiếu.

Cổ phiếu PHR có nhịp tăng rất mạnh từ nền tảng tích lũy ổn định và đến khi kết thúc xu hướng tăng thì cho mức sinh lãi 63%. Đây là điểm mua vừa an toàn mà lại vừa có mức sinh lãi rất tốt!

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác: