Hướng dẫn lọc danh mục: Doanh nghiệp tầm trung có đà tăng mạnh – Siêu cổ phiếu VHC

Cổ phiếu có vốn hóa vừa thuộc các công ty đang từng bước phát triển, tiềm năng tăng trưởng cao trên thị trường. Với sức bật và khả năng tăng trưởng mạnh mẽ hơn 20 – 30% so với cổ phiếu có vốn hóa lớn, nhưng ổn định và an toàn hơn so với nhóm vốn hóa nhỏ.

Lọc danh mục cổ phiếu đà tăng mạnh vốn hóa vừa dựa trên các tiêu chí tại Máy lọc cổ phiếu

 1. Đà tăng mạnh: là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.
  • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A
 2. Vốn hóa vừa: là top 20% các cổ phiếu có giá trị vốn hóa cao nhất tiếp theo sau vốn hóa lớn.
  • Cổ phiếu có vốn hóa vừa được tiêu chí hóa là “vốn hóa Vừa” trong máy lọc cổ phiếu.
 3. Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro
  • Thanh khoản cao.
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao.
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Cổ phiếu vốn hóa vừa có đà tăng mạnh giúp nhà đầu tư có thể đạt tỷ suất sinh lời cao, những siêu cổ phiếu tăng mạnh nhất thường xuất phát từ nhóm vốn hóa vừa, bởi trước khi trở thành doanh nghiệp quy mô lớn thì các doanh nghiệp vừa sẽ trải qua giai đoạn tăng trưởng thần tốc để gia nhập vào nhóm những siêu doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhóm doanh nghiệp vốn hóa vừa cũng sẽ có những rủi ro doanh nghiệp hay ban lãnh đạo thao túng làm gì ảnh hưởng đến tính tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

 • Danh mục này thích hợp cho nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, muốn săn tìm các siêu cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thị trường.

Cổ phiếu VHC thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa ngày 08.02.2022 thỏa mãn tiêu chí trạng thái sức mạnh A và các tiêu chí khác như xác suất tăng giá ngắn hạn cao và lợi nhuận mục tiêu tiềm năng là 11%.

Kể từ điểm mua đúng ngày 08.02.2022 tại giá 67, cổ phiếu VHC sau đó tăng mạnh lên vùng giá 105 cho mức sinh lời hơn 55% trong vòng hơn 2 tháng, đây là mức sinh lời rất tốt nếu đặt trong bối cảnh thị trường chứng khoán khó khăn như đầu năm 2022.

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác: