Hướng dẫn lọc danh mục: Cổ phiếu Break-out theo Đà tăng – Siêu cổ phiếu DIG

Để tối ưu lợi nhuận khi đầu tư vào chứng khoán, các nhà đầu tư thường dành một phần ngân sách đầu tư ngắn hạn. Nhưng việc tìm ra những cổ phiếu có đà tăng mạnh trong thời gian ngắn và có xác xuất thành công cao sẽ mất rất nhiều thời gian để phân tích từng mã.

Vậy nên Đầu Tư Từ Đâu sẽ hướng dẫn NĐT lọc danh mục cổ phiếu có đà tăng mạnh break đỉnh trên Máy lọc cổ phiếu.

Lọc danh mục đà tăng mạnh Break đỉnh dựa trên các tiêu chí:

 1. Đà tăng mạnh: là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.
  • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A
 2. Break đỉnh: là cổ phiếu có tín hiệu bứt phá đỉnh trong 1 tuần hoặc 1 tháng hoặc 1 quý gần nhất với khối lượng giao dịch đột biến.
  • Cổ phiếu có điểm Break được tiêu chí hóa bằng trạng thái Break
 3. Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro:
  • Thanh khoản cao.
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao.
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Lọc danh mục dựa trên các tiêu chí trên cho cổ phiếu có dòng tiền mạnh và có break đỉnh là tín hiệu cho sự xác nhận, mở sóng tăng mạnh và bước vào chu kỳ tăng nhanh.

 • Danh mục này thích hợp cho nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn (nhỏ hơn 3 tháng)

Ví dụ minh họa về cổ phiếu DIG

Cổ phiếu DIG ngày 14.10.2021 thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí với trạng thái sức mạnh A và tín hiệu Break, xác suất tăng giá ngắn hạn cao và lợi nhuận mục tiêu tiềm năng là 21%.

Kể từ điểm mua đúng ngày 14.10.2021, cổ phiếu DIG sau đó tăng mạnh từ điểm mua là 36 lên tới vùng giá trên 120 với mức sinh lãi hơn 230% chỉ trong vòng 3 tháng!

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác: