Hướng dẫn lọc danh mục: Giao dịch theo cổ phiếu được định giá lại – Siêu cổ phiếu BCG

Định giá cổ phiếu là yếu tố bắt buộc mà bất cứ nhà đầu tư nào tham gia thị trường chứng khoán phải biết. Để có thể sở hữu những danh mục đầu tư tiềm năng với tỷ lệ sinh lợi hấp dẫn, nhà đầu tư cần có những kế hoạch và góc nhìn đúng đắn về doanh nghiệp. Vậy làm sao để tìm ra những cổ phiếu có định giá rẻ ?

Lọc cổ phiếu đà tăng mạnh định giá rẻ dựa trên các tiêu chí tại Máy lọc cổ phiếu

  1. Đà tăng mạnh: là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.
    • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A
  2. Định giá rẻ : là top 30% cổ phiếu có định giá rẻ nhất thị trường, được tính toán dựa vào tỷ số tài chính P/E và P/B, tỷ số này càng thấp thì doanh nghiệp được xem là định giá càng rẻ.
    • Cổ phiếu có định giá rẻ được tiêu chí hóa bằng Giá trị A, B và C, với A là nhóm doanh nghiệp được định giá rẻ nhất thị trường.

Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro

  • Thanh khoản cao.
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao.
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Cổ phiếu có đà tăng mạnh và định giá rẻ là danh mục cổ phiếu có dòng tiền mạnh tham gia do chất xúc tác là định giá doanh nghiệp đang ở mức rất rẻ. Các doanh nghiệp có định giá rẻ thường là nhóm doanh nghiệp vốn hóa nhỏ chưa nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nên các doanh nghiệp định giá rẻ sẽ có rủi ro quản trị hay ban lãnh đạo khá lớn.

Nhưng điểm cộng của doanh nghiệp định giá rẻ là có thể giúp nhà đầu tư kiếm được tỷ suất sinh lời cực lớn nếu deal đầu tư đó thành công, đó sẽ là món hời rất lớn cho nhà đầu tư tin tưởng theo con đường nghiên cứu giá trị nội tại của doanh nghiệp. Những cổ phiếu có định giá rẻ và bước vào pha tăng mạnh thường liên quan đến sự kiện nào đó hoặc mô hình kinh doanh có sự thay đổi khiến nhà đầu tư trên thị trường định giá lại tiềm năng của doanh nghiệp và điều đó khiến các chỉ số định giá sẽ cao hơn mức hiện tại.

  • Danh mục này thích hợp cho nhà đầu tư thích nghiên cứu về cơ bản doanh nghiệp, đây các doanh nghiệp ít được số đông nhà đầu tư quan tâm và đang bị định giá thấp hơn giá trị thực, đi tìm món hời từ những “viên kim cương thô”.

Ví dụ cổ phiếu BCG

Cổ phiếu BCG ngày 03.08.2021 có tiêu chí sức mạnh A và thuộc nhóm giá trị A, doanh nghiệp này hiện có định giá thuộc nhóm rẻ nhất thị trường và có dòng tiền mua gom mạnh nhất thị trường, dòng tiền đang định giá lại giá trị của cổ phiếu BCG.

Kể từ điểm mua đúng ngày 03.08.2021 tại giá quanh 11, cổ phiếu BCG bước vào pha tăng giá mạnh lên mức 26 chỉ trong 5 tháng sau đó, với tổng mức sinh lãi 136%.

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục