Hướng dẫn lọc danh mục: Giao dịch theo Đà Tăng trưởng – Siêu cổ phiếu IDJ

Cổ phiêu tăng trưởng là một loại cổ phiếu luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Do các doanh nghiệp phát hành loại cổ phiếu này thường là những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao so với thị trường chung. Vậy làm sao để lọc ra những cổ phiếu này ?

Lọc danh mục cổ phiếu đà tăng mạnh tăng trưởng cao dựa trên các tiêu chí tại Máy lọc cổ phiếu

 1. Đà tăng mạnh:là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.
  • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A
 2. Tăng trưởng cao : là top 30% cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhất trên thị trường, được tính dựa trên chỉ số tăng trưởng lợi nhuận EPS 4 quý gần nhất so với cùng kỳ và chỉ số hiệu quả sinh lời trên vốn chủ sở hữu 4 quý gần nhất (ROE).
  • Đo hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp được tiêu chí hóa bằng chỉ tiêu Tăng trưởng A, B và C, với A là nhóm doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nhất trên thị trường.
 3. Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro
  • Thanh khoản cao,
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao,
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Đây là danh mục theo phương pháp đà tăng trưởng, tức là kết hợp giữa yếu tố dòng tiền mạnh và tăng trưởng lợi nhuận tích cực. Bản chất cốt lõi giúp giá cổ phiếu tăng là do có yếu tố dòng tiền mua gom chủ động và đi kèm là tăng trưởng lợi nhuận cao. Do đó, đây được xem là chiến lược thành công nhất để bắt được các siêu cổ phiếu.

 • Danh mục này rất phù hợp để nhà đầu tư có thể áp dụng vì nó có sự kết hợp giữa yếu tố cơ bản và kỹ thuật giúp nhà đầu tư cá nhân quản trị được rủi ro tốt hơn. Điểm mạnh của chiến lược này là giúp nhà đầu tư dò tìm được các siêu cổ phiếu tăng giá mạnh do sự bùng nổ lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điểm yếu là thường xuyên gặp phải những rủi ro giá giảm bất ngờ dù không tin tức nào xấu, khi mà lợi nhuận thực tế của doanh nghiệp hiện tại đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trên thị trường.

Ví dụ cổ phiếu IDJ

Cổ phiếu IDJ ngày 06.08.2021 có trạng thái sức mạnh A và cổ phiếu này có tiêu chí Tăng trưởng A, trong 1 năm vừa qua cổ phiếu này cũng chưa tăng quá nhiều với % năm chỉ ở mức 44.7%. Với dạng cổ phiếu dòng tiền mạnh, tăng trưởng lợi nhuận tốt và dư địa tăng giá còn tốt là set-up hoàn hảo để cổ phiếu nên được xem xét mua.

Kể từ điểm mua đúng ngày 06.08.2021 tại giá quanh 10.2, cổ phiếu IDJ có nhịp tăng bùng nổ thực sự, tăng 316% trong vòng chỉ 3 tháng. Đây là một siêu cổ phiếu theo đà tăng trưởng điển hình!

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục