Hướng dẫn lọc danh mục: Giao dịch theo sóng Ngành – Siêu cổ phiếu PVC

Tùy vào các khoảng thời gian trong năm, sẽ có các đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, hóa chất, dầu khí….Do có sự tăng trưởng đột biến về doanh thu, lợi nhuận nhờ chu kỳ ngành hoặc hưởng lợi từ chính sách. Vậy làm thế nào để có thể nắm bắt được các cổ phiếu đang hưởng lợi từ sóng ngành ?

Đầu Tư Từ Đâu sẽ hướng dẫn NĐT lọc danh mục cổ phiếu có đà tăng mạnh theo ngành dựa trên Máy lọc cổ phiếu

 1. Đà tăng mạnh :là top 30% các cổ phiếu có đà tăng giá và dòng tiền mua gom chủ động mạnh nhất trên thị trường trong vòng 3 tháng gần đây.
  • Cổ phiếu có đà tặng mạnh được tiêu chí hóa bằng trạng thái Sức mạnh A
 2. Theo ngành là gì?: là cổ phiếu nằm trong nhóm ngành hút được dòng tiền mạnh hay là ngành dẫn dắt cho xu hướng thị trường hiện tại. Ngành dẫn dắt được sinh ra từ cổ phiếu dẫn dắt mà cổ phiếu dẫn dắt chính là cổ phiếu vốn hóa lớn, đầu ngành đang có đà tăng mạnh.
  • Ngành dẫn dắt thị trường tiêu chí hóa bằng Sức mạnh ngành A.
 3. Các tiêu chí khác: Cổ phiếu đó phải thỏa mãn các tiêu chí khác giúp hạn chế rủi ro
  • Thanh khoản cao,
  • Xác suất tăng giá ngắn hạn cao,
  • Lợi nhuận mục tiêu > 5%.

Vì sao chọn danh mục này?

Cổ phiếu có dòng tiền mạnh theo ngành giúp khả năng thành công cao hơn và mức sinh lãi tốt hơn khi có nhiều cổ phiếu cùng đồng thuận tăng trong ngành sẽ giúp đà tăng được khuếch trương mạnh mẽ hơn vì nhận được sự quan tâm đông đảo của dòng tiền đầu cơ.

 • Danh mục này thích hợp cho giao dịch ngắn hạn với kỳ vọng tìm kiếm lợi nhuận nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Ví dụ cổ phiếu PVC

Cổ phiếu PVC ngày 22.02.2022 có tín hiệu trạng thái sức mạnh A và cũng đồng thời nằm trong nhóm ngành dẫn dắt thị trường là ngành Dầu khí với sức mạnh ngành A. Bên cạnh PVC thì ngành dầu khí còn chứng kiến dòng tiền mạnh ở các cổ phiếu khác như BSR, PLX, PVB… Ngoài ra, cổ phiếu PVC cũng thỏa mãn các tiêu chí khác như xác suất tăng giá ngắn hạn cao và lợi nhuận mục tiêu lớn (+22%) đủ để set-up tín hiệu mua hoàn chỉnh.

Cổ phiếu PVC từ điểm mua đúng đến lúc kết thúc xu hướng tăng ngắn hạn đã cho mức sinh lãi 112% chỉ trong vòng 12 phiên nắm giữ.

Có rất nhiều phương pháp lọc danh mục, việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp để rèn luyện nó trở thành sở trường của bản thân. Áp dụng phương pháp nào để đầu tư thì tùy thuộc vào tính cách của bản thân phù hợp với cách nào, tâm lý bản thân cảm thấy vui vẻ hài lòng nhất khi áp dụng phương pháp nào thì đó chính là kim chỉ nam dẫn bạn đến thành công trong nghề đầu tư chứng khoán.

Các chiến lược mẫu khác: