Blog chứng khoán ngày 07.06.2022: “LỠ HẸN 1.300 ĐIỂM”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay khá hấp dẫn, khi VNINDEX có thời điểm áp sát thậm chí là vượt qua kháng cự 1.300 điểm nhưng dòng tiền không cải thiện thêm cũng như không đủ trụ để kéo khiến thị trường lại một lần nữa lỡ hẹn với 1.300 điểm. Tuy nhiên, như đã nói việc thị trường vượt hay không vượt 1.300 thực tế là điều không quá quan trọng, thậm chí việc vượt 1.300 vượt càng khiến rủi ro thị trường tăng lên cao hơn, cho nên việc thị trường cứ trong trạng thái nghi ngờ như này là điều tốt, tất nhiên nó chỉ tốt với các cổ phiếu mạnh, có kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội.

Sức mạnh thị trường lùi về mức 72% và mức sinh lãi ngắn hạn chuyển sang âm 0.9%, đây là trạng thái cảnh báo rủi ro thị trường, rõ ràng cơ hội kiếm lợi nhuận đang càng lúc càng khó bởi không còn nhiều cổ phiếu có tín hiệu mua đẹp cũng như dư địa còn lại của các cổ phiếu đã tăng theo sóng hồi thị trường còn lại khá mỏng. Do đó, NĐT cần phải cẩn trọng chiều mua mới vào lúc này, thị trường hiện tại chỉ thích hợp cho các vị thế nắm giữ các vị thế đang có lãi.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn 9 cổ phiếu, cơ hội đang bắt đầu thu hẹp dần. Các cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng dài hạn là QNS, VHC, VCB, MWG.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VCB giữ được xu hướng tăng dài hạn bất chấp thị trường giảm mạnh 3 tháng qua, dòng tiền mua gom rất chủ động với sức mạnh A, tích lũy ổn, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn 18%.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 79-80. Cắt lỗ 74.5. Mục tiêu 94-95.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục