Các chiến lược giao dịch bằng hồi quy Fibonacci

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một chỉ báo dùng trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ thuyết toán học của Leonardo Fibonacci . Theo lý thuyết này fibonacci là một chuỗi các chữ số được hình thành bới hai số trước đó cộng lại, bắt đầu bằng 0,1.

Các chiến lược giao dịch bằng hồi quy Fibonacci

Fibonacci kết hợp mô hình nến

fibonacci kết hợp mô hình nến
Kết hợp Fibonacci và mô hình nến

Khi giá tăng lên từ điểm 1 đến điểm 3 thì bắt đầu điều chỉnh lúc này ta dùng Fibonacci kéo từ điểm 3 giá cao nhất xuống dưới điểm 1 giá thấp nhất để xác định giá từ điểm 3 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 2 (điểm hồi quy) trùng ngưỡng fibonacci 0.618 (giá 20.64). Tại điểm 2 này NDT chưa vào mua ngay mà chờ tiếp thì ngày hôm sau xuất hiện một cây nến xanh phủ cây nến đỏ trước đó điều này đã xác nhận giá cổ phiếu DXG bắt đầu đi lên => ngày hôm sau nữa NDT bắt đầu mua vào.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? NDT cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Thường điểm chốt lời sẽ ở hai ngưỡng fibo là 1.272 và 1.618 ( có thể là 2.618 thường sảy ra khi thị trường lên mạnh hoặc xuống mạnh). Trong trường hợp này NDT sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nên sẽ chờ đến 1.618 tại đây hình thành mô hình nến có thân nến nhỏ dần và kết thúc bằng nến nghỉ lúc này NDT bắt đầu chốt lời.

Fibonacci kết hợp trendline

fibonacci kết hợp trendline
Kết hợp Fibonacci và đường trendline

Với cổ phiếu DXG: NDT bắt đầu kéo fibonacci từ điểm 5 có giá cao nhất xuống điểm 2 có giá thấp nhất của nhịp này để xác định giá từ điểm 5 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào, ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 4 trùng ngưỡng fibonacci 0.5 (giá 23.04). Đồng thời qua hai điểm 1 và điểm 2 ta vẽ được một trenline hướng lên và đi qua điểm 4 => tại điểm 4 nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu để chắc chắn hơn khi hình thành xong mô hình nến trường hợp này sau một cây nến đỏ xuống mạnh là cây nến doji đỏ ở cản trendline thì ngày hôm sau mở nến NDT có thể mua vào.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? NDT cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Trong trường hợp này NDT sẽ nhận thấy lưc lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nhưng đóng nến lại tạo thành một cây nến nghỉ xanh cùng màu với nến xanh lên mạnh trước đó (điểm 6) để an toàn mở nến ngày hôm sau NDT có thể chốt hết cổ phiếu đang có và chờ cơ hội tiếp theo.


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Fibonacci kết hợp sóng Elliott

fibonacci kết hợp sóng elliott
Kết hợp Fib và sóng Elliott

Với cổ phiếu DXG:

Xác định sóng elliot: giá từ điểm 1 lên tới điểm 2 hình thành sóng 1, giá từ điểm 2 điều chỉnh xuống điểm 3 hình thành sóng 2, giá từ điểm 3 lên đến điểm 4 hình thành sóng 3, giá từ điểm 4 điều chỉnh xuống điểm 5 hình thành sóng 4 và giá từ điểm 5 lên đến điểm 6 hình thành sóng 5. Cuối cùng sóng từ điểm 6 điều chỉnh về điểm 7 hình thành 3 sóng điều chỉnh a,b,c như hình.

Khi giá cổ phiếu DXG chạy hết 5 sóng 1,2,3,4,5 và bắt đầu điều chỉnh NDT lúc này dùng Fibonacci kéo từ điểm 6 giá cao nhất xuống dưới điểm 1 giá thấp nhất để xác định giá từ điểm 6 cao nhất sẽ điều chỉnh về giá nào ở trường hợp này giá điều chỉnh về điểm 7 trùng ngưỡng fibonacci 0.618 (giá 24.27). Tại điểm 7 này NDT chưa vào mua ngay mà chờ tiếp thì ngày hôm sau xuất hiện một cây nến xanh phủ cây nến đỏ trước đó điều này đã xác nhận giá cổ phiếu DXG bắt đầu đi lên => ngày hôm sau nữa NDT bắt đầu vào mua.

Khi mua xong cổ phiếu thì sẽ đến điểm chốt lời của cổ phiếu DXG này ở đâu? NDT cũng dùng fibonacci để xác nhận điểm chốt lời. Thường điểm chốt lời sẽ ở hai ngưỡng fibo là 1.272 và 1.618 ( có thể là 2.618 thường sảy ra khi thị trường lên mạnh hoặc xuống mạnh). Trong trường hợp này NDT sẽ nhận thấy lực lên khá mạnh vượt qua ngưỡng fibo 1.272 nên sẽ chờ đến 1.618 khi lực lên yêu dần bắt đầu chốt lời.

Fibonacci kết hợp chỉ báo kỹ thuật (MA, Bollinger Bands, stochastic.)

Fibonacci kết hợp hai yếu tố đường MA và stochastic

kết hợp fibonacci và các chỉ báo kỹ thuật
Fibonacci + MA + Stochasic

Fibonacci kết hợp với Bollinger band

fibo kết hợp bollinger band
Fibonacci kết hợp bollinger bands

Khi hình thành xong nhịp lên từ “đáy sóng” lên “đỉnh sóng” ta kéo fibonacci như hình để xác định biên bộ nhịp điều chỉnh, đồng thời khi đó dải Bollinger Bands bắt đầu có dấu hiệu thu hẹp thấy giá của nhịp điều chỉnh tiến lại gần dải Bollinger Bands dưới và chạm ngưỡng quy hồi Fibo 0.5 thì tại đây nhà đầu tư có thể bắt đầu mua.

Xem thêm: