Blog chứng khoán ngày 27.07.2022: “NÍN THỞ CHỜ TIN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay cũng không khá hơn khi các chỉ số chìm trong sắc đỏ với số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo, nhà đầu tư thể hiện rõ sự thận trọng khi không có lực mua chủ động, các lệnh mua đuổi theo trong phiên rất yếu ớt, hệ quả là thanh khoản khớp phiên hôm nay ở HOSE chỉ đạt hơn 9.4k tỷ đồng.

Sức mạnh thị trường đã chuyển sang trạng thái Yếu dần khi đường xác suất đã cắt xuống trung bình 10 ngày và mức sinh lãi chuyển sang âm nhẹ 0.2%, thị trường đang thiếu trụ kéo khi các ngành lớn đều đang vận động ở vùng trung tính. Các tín hiệu hiện tại cũng đồng nghĩa nhà đầu tư nên hạn chế việc mua mới, thay vào đó tập trung vào vấn đề quản lý rủi ro danh mục đang có, cơ cấu lại cổ phiếu lỗ sau khi đã mua, chỉ giữ lại theo dõi các cổ phiếu đang có lãi. Đây là giai đoạn hết sức nhạy cảm bởi thị trường chứng khoán thế giới đang đón chờ những tin tức liên quan đến cuộc họp của Ngân hàng trung ương Mỹ (Fed).

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 60%, nhưng mức xác suất lãi có dấu hiệu cắt xuống đường trung bình 10 phiên, điều này cho thấy xác suất lãi hiện tại có thể là đỉnh của sóng hồi lần này.

Dòng tiền đang rất phân hóa, có 3 chiến lược đầu tư phát huy được hiệu quả là Đà tăng mạnh Break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh ngành dẫn dắt, trong đó danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn có nhiều sự lựa chọn nhất.

Dòng tiền có dấu hiệu rút ra ở nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao và danh mục vốn hóa vừa. Ngoài ra, các cổ phiếu có nền giá tích lũy cũng không còn đem lại hiệu quả.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn còn 6 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, cổ phiếu LPB đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Những cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất là KDC, VGC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BCM đang tỏ ra mạnh hơn so với mặt bằng chung thị trường, sức mạnh dòng tiền A, tích lũy là chỉ đạt điểm C nên cần phải cải thiện thêm. Lợi nhuận mục tiêu khá hấp dẫn với gần 15%.

Khuyến nghị: chờ tích lũy ổn hơn và chặt chẽ hơn quanh vùng 67-67 trong 1-2 tuần tới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục