Blog chứng khoán ngày 01.07.2022: “THỊ TRƯỜNG CHUYỂN TRẠNG THÁI”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường diễn biến không thuận lợi khi mặt bằng các cổ phiếu giảm mạnh và thanh khoản tiếp tục mất hút. Thị trường bị đốn trụ rất rõ khi các nhóm Ngân hàng, Thép, Chứng khoán bị chốt lời mạnh. Khác với phiên trước đó thì phiên hôm nay lực mua hấp thụ rất yếu ớt khiến giá tụt rất dễ dàng, Vnindex mất mốc 1200 điểm vào cuối phiên.

Sức mạnh thị trường đã chuyển sang trạng thái Chờ xác nhận khi xác suất lãi giảm mạnh chỉ còn 38% và cắt xuống đường trung bình 10 phiên. Thị trường chưa mất tầm kiểm soát nhưng cũng không được xem là tích cực, với mặt bằng thanh khoản thấp như thế này thì những tin tức tác động từ bên ngoài có thể khiến thị trường giảm trở lại, chẳng hạn như ttck Mỹ đảo chiều…Nhìn chung, khi thị trường chuyển đổi trạng thái như này thì NĐT cần có sự cẩn trọng khi mở mua mới trong các phiên tới, các vị thế thăm dò trước đó cần phải siết chặt rủi ro, tránh để tình trạng tiếp tục gồng lỗ.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Xu hướng dòng tiền đang khá rời rạc, trong đó danh mục đà tăng mạnh break đỉnh có hiệu quả tốt nhất với mức sinh lãi dương.

Xác suất lãi tốt nhất được ghi nhận ở nhóm đà tăng mạnh vốn hóa vừa, các cổ phiếu vốn hóa vừa đang đem lại khả năng thành công cao hơn.

Dòng tiền đang có dấu hiệu rút ra khỏi nhóm cổ phiếu có đà tăng mạnh vốn hóa lớn và vốn hóa nhỏ. 2 danh mục này không đem lại hiệu quả.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 11 sự lựa chọn, trong đó SAB, VJC, IDC và KDC đang nằm trong nhiều danh mục nhất. Trong đó các cổ phiếu nằm trong ngành dẫn dắt là VNM, SAB, VJC, PNJ, KDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VJC vẫn duy trì trạng thái đẹp với dòng tiền mua gom chủ động tốt sức mạnh A, trạng thái tích lũy tốt với mức A. Lợi nhuận mục tiêu ở mức cao 20%. VJC đang nằm trong danh mục nền giá tích lũy ổn định, đà tăng mạnh vốn hóa lớn và ngành dẫn dắt.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 130, cần theo dõi thêm yếu tố từ rủi ro thị trường chung.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục